Màu sắc trung tính đang là xu hướng phổ biến dành cho nhà tắm nhưng bạn hoàn toàn có thể thêm một chút màu sắc vào không gian riêng tư này để đem đến dấu ấn cá nhân và tránh sự nhàm chán.

Cùng Gia Đình Mới tìm hiểu 9 cách đơn giản để mang màu sắc đến với phòng tắm mà vẫn giữ được sự hài hòa và thư giãn.

1. Sử dụng màu sơn ấn tượng

Sơn tường là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất – bạn nên chọn màu sắc mình muốn trước tiên, sau đó thiết kế căn phòng xung quanh màu sắc chủ đạo đó.

2. Chọn tường điểm nhấn

Nếu bạn không thích quá nhiều màu sắc trong nhà tắm, chỉ cần chọn một bức tường và biến nó trở nên thật nổi bật: tốt nhất là bức tường bạn nhìn thấy đầu tiên khi bước vào phòng.

3. Sử dụng các loại gạch lát nhiều sắc màu

Đối với gạch lát, châm ngôn “càng ít càng nhiều” đúng hơn bao giờ hết. Đã qua rồi cái thời người ta lát gạch màu sắc cho cả căn phòng. Giờ đây, xu hướng mới nhất là sử dụng gạch màu sắc để tạo điểm nhấn.

4. Bồn tắm

Một xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà tắm là sử dụng bồn tắm màu. Bạn có thể chọn lựa bồn tắm từ rất nhiều chất liệu đa dạng như đồng hoặc sứ màu, chỉ cần thực sự yêu thích nó vì bạn sẽ sử dụng chiếc bồn tắm này trong một thời gian dài.

5. Sử dụng khăn tắm sặc sỡ

Khăn tắm là một lựa chọn tuyệt vời khi muốn mang màu sắc vào nhà tắm vì sự đa dạng trong màu sắc, hoa văn và không quá tốn kém – bạn có thể liên tục thay đổi nếu muốn tạo ra sự tươi mới mà không phải cân nhắc quá nhiều.

6. Tập trung vào thảm trải sàn

Thảm trải sàn có thể mang màu sắc đến không gian mà vẫn phát huy tác dụng trong phòng tắm. Hãy chọn tấm thảm có màu sắc phù hợp với căn phòng để tạo nên sự hài hòa.

7. Đừng quên những món đồ trang trí

Người ta thường nghĩ rằng vì nhà tắm nhỏ hơn các không gian khác trong nhà nên không cần sử dụng vật trang trí. Tuy nhiên, sự thật là một vài món đồ trang trí được đặt đúng vị trí sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Một số món đồ trang trí bạn có thể xem xét sử dụng là nến, giỏ và kệ để đồ.

8. Treo tranh

Một bức tranh được đặt đúng vị trí cũng là một cách hay để thêm màu sắc vào phòng tắm. Tuy nhiên, cần lưu ý nhà tắm là nơi có độ ẩm cao, vì vậy bạn nên sử dụng khung tranh hoặc chỉ nên treo tranh có độ chống thấm cao.

9. Mang thiên nhiên vào căn phòng

Nếu những điều trên không làm bạn cảm thấy hứng thú, bạn có thể thêm một chút sắc màu từ thiên nhiên.

Dù là cây thật hay cây giả, nhiều màu sắc hoặc chỉ độc màu xanh lá, một chút cây xanh sẽ mang lại hiệu quả trang trí tuyệt vời cho nhà tắm của bạn.

Trả lời